Sáng mắt nhờ Rượu Vang

Bác sĩ tư vấn nhãn khoa Milind Pande thuộc trung tâm Phẫu thuật và Nghiên cứu nhãn khoa ở thành phố Hull (Anh) cho biết các chất trong rượu có lợi cho thị lực bởi vì trong vỏ nho có chứa resveratrol giúp ngăn ngừa sự suy giảm về các cơ trong mắt và cải thiện tầm nhìn.
Rượu vang rất tốt cho thị lực.
Resveratrol là một polyphenol thực vật được tìm thấy trong rượu vang đỏ và nho, hợp chất này rất có ích trong cuộc chiến chống lại sự thoái hóa điểm vàng ở người cao tuổi vì nó làm chậm lại quá trình tăng trưởng mạch máu trong mắt.  (Nếu các mạch máu này tiếp tục phát triển, chúng có thể gây thoái hóa điểm vàng – giảm thị lực và cuối cùng là dẫn đến mù).
Đối với nhiều người khi có tuổi, họ cần đến kính, nhưng đeo kính nhiều chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến suy giảm thị lực và gây mù, đặc biệt là rất nguy hiểm cho những người bị bệnh tiểu đường.
Không chỉ rượu vang có thể giúp cải thiện thị lực mà những thực phẩm như cải xoăn, bông cải xanh và rau bina chứa lutein được cũng giúp tăng cường một số các cơ ở mắt.

Thực phẩm rau quả cũng rất tốt cho đôi mắt bạn


Ông Pande cho biết: "Một chế độ ăn uống giàu vitamin A, C, E, lutein, zeaxanthin và các axit béo thiết yếu trong những loại trái cây có màu sắc rực rỡ và rau như bắp cải, ớt, cà rốt, cà chua, quýt, cam giúp bảo vệ mắt đồng thời cũng chống lại các bệnh về mắt”.
 (Theo Dailymail)