KHÚC GIAO HƯỞNG MÙA THU

Đăng lúc: Thứ sáu - 28/08/2015 10:32 - Người đăng bài viết: admin
Tối ngày 27/8 tại trung tâm văn hóa Việt Pháp 24 Trang Tiền đã diễn ra buổi hòa nhạc Mùa Thu của giàn nhạc Thính phòng giao hưởng Hà Nội. Chỉ huy Nguyễn Khắc Thành và Soloist Hoàng Mạnh Lâm kèn Oboe cùng các nhạc công đến từ Học viện âm nhạc, giàn giao hưởng Quốc gia đã mang không gian Mùa Thu đến Hà Nội sớm hơn

                             


Mở đầu cho Mùa Thu Concert là ly vang của nhà Rượu vang Phú Gia, làm ấm không khí buổi hòa nhạc, khiến các thính giả thêm ngây ngất, như chất xúc tác cho các tác phẩm đầy lãng mạn, cho tình yêu, cho hạnh phúc của gia đình, đôi lứa.
             
Bắt đầu của Autumn Concert là tác phẩm Salut D’amor của nhà soạn nhạc người Anh Sir Edward Elgar.  Ông được biết đến qua những tác phẩm nổi tiếng như Biến thể EnigmaHành khúc Pomp and Circumstances. Ông là tác giả của nhiều bản concerto cho violon và cello và hai bản giao hưởng và một số bản nhạc thính phòng và ca khúc khác.
Salut D’amor được viết ra để  tặng cho người yêu sắp cưới của ông là Caroline Alice Roberts như món quà đính hôn. Tác phẩm đã thể hiện rõ chất lãng mạn, nhẹ nhàng, đằm thắm và đầy chất thơ của tình yêu đôi lứa đã chín mồi.
 
Tác phẩm thứ hai là của Johann Nepomuk Hummel, nghệ sĩ sáng tác và biểu diễn Piano nổi tiếng châu âu những năm 1790. Các tác phẩm của ông chủ yếu dành cho piano là loại nhạc cụ mà ông là một trong những nghệ sỹ biểu diễn xuất sắc nhất thời bấy giờ. Ông viết 8 concerto cho piano, 10 bản sonatas cho piano, trong đó có 4 bản không tên và 1 bản vẫn chưa được xuất bản, viết cho đàn 4 tay piano, tứ tấu, tam tấu, bản sonata cho cello, cho kèn trumpet, oboa và cả guitar.

Khúc biến tấu Op.102,  tác phẩm duy nhất Hummel viết cho kèn Oboa được thể Soloist Hoàng Mạnh Lâm thể hiện rất thành công được khán giả nồng nhiệt đón khen


 
Kết thúc của AUTHUMN CONCERT là 4 chương của nhà sáng tác bậc thầy người Áo Franz Peter Schubert. Bản Symphony No. 5 in B-flat Major, D. 485 được ông hoàn thành 1816 và buổi biểu diễn trước công chúng đầu tiên năm 1841 tại Vienna.  Bản nhạc dành cho flute, 2 kèn oboe, 2 fagot, 2 kèn cor và dàn dây.
Chỉ huy trưởng Nguyễn Khắc Thành cùng giàn nhạc đã biểu diễn thành công với trong tác phẩm này, làm thính giả quên đi mùa hè nóng bỏng, gay gắt chứa chan nắng của Hà Nội sang không gian mát mẻ, tinh tế nhưng vẫn mạnh mẽ, nở rộ sắc màu của thiên nhiên khi mùa Thu đang kề.

Chùm ảnh về sự kiện Autumn Concert
sự kiện Phú GiaRượu vang Phú Gia event

Tùng WineRượu vang Phú Gia

Event Wine and Concert

Tùng Wine


Nhạc trưởng Nguyễn Khắc Thành


Giai điệu Mùa Thu đã diễn ra thành công tốt đẹp, mang lại cho Hà Nội mùa thu đến sớm hơn thường lệ

Hẹn gặp lại Quý vị trong Winter AutumnTác giả bài viết: Tùng Wine
Nguồn tin: Topwines.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Siguenos en Facebook