Rượu vang đỏ chống béo phì

Đăng lúc: Thứ năm - 12/09/2013 21:26 - Người đăng bài viết: admin

Rượu vang đỏ một lần nữa khẳng định vai trò tích cực của mình trong cuộc chiến chống lại béo phì tại Hội nghị hằng năm lần thứ 90 của Hiệp hội Nội tiết được tổ chức tại TP San Francisco (Mỹ).


   Lần này các nhà khoa học Đức thuộc Trường ĐH ULM đã mang đến một thông điệp là hoạt chất chính resveratrol có nhiều trong rượu vang đỏ có thể giúp ngăn chặn sự sinh sản và phát triển của tế bào mỡ trong cơ thể người. Trong nghiên cứu được trình bày tại hội nghị, nhóm nghiên cứu của tiến sĩ Martin Wabitsch đã cho biết resveratrol làm giảm được 40-45% số lượng phân chia của các tế bào mỡ non trong vòng 48 giờ ở môi trường phòng thí nghiệm. Ngoài ra nó còn làm cho tế bào mỡ trở nên nhỏ đi và giảm sản xuất các yếu tố Interleukin 6 & 8. Đây là hai yếu tố được xem là liên quan đến bệnh tiểu đường và cục máu đông trong mạch máu. Cơ chế chính liên quan đến hiện tượng này là do resveratrol đã "đánh thức" gen SIRT1 điều khiển chuyển hóa và tuổi thọ của tế bào mỡ. Hiện tại, một số hãng dược phẩm đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc bào chế loại thuốc mới dựa trên cơ chế này.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Siguenos en Facebook