Vang trắng - sự cám dỗ ngọt ngào

Đăng lúc: Thứ tư - 06/08/2014 02:56
1. Vang trắng + thịt heo và món cay = cuộc hẹn hò lãng mạn
 
Không chỉ hợp với những món ăn có xuất xứ từ biển cả như cá tôm, cua, sò… vang trắng còn rất xứng đôi vừa lứa với thịt heo, các món ăn cay và những cuộc làm tình. Nó giúp trung hòa để giảm độ béo ngậy của thịt heo. Nó cũng là loại rượu giúp cân bằng vị cay tốt nhất trong những món ăn phương Đông như Ấn, Thái hay Việt. 
 
Đặc biệt hơn, vang trắng còn là chất xúc tác tuyệt vời cho những cuộc hẹn hò lãng mạn hứa hẹn những phút giây thăng hoa sau đó. Khi những ly Bordeaux đã trở nên sáo mòn và công thức trong những bữa tối cần sự lãng mạn mới mẻ, phá cách, vang Gewurztraminer sẽ thay thế nó khiến cho những giây phút dạo đầu trở nên vô cùng ấn tượng và hân hoan.
 
 
2. Vang trắng - thức uống quanh năm
 
Vang trắng là thứ đồ uống có thể dùng quanh năm, miễn là bạn chọn được những loại phù hợp với từng mùa. Chuyên gia rượu vang Lee Campbell tại Brooklyn gợi ý về những chai vang trắng dùng với 4 mùa:
 
- Mùa xuân: Hãy thử loại vang sủi Pétillant Naturel, bạn sẽ hiểu sự tinh tế của những người Pháp trong việc tạo ra thứ bọt tăm mịn mượt hơn cả bọt Champagne này.
 
- Mùa hè: Frizzante xuất xứ từ Ý là thức uống lý tưởng trên bãi biển đầy nắng. Bera Vittorio e Figli Arcese đậm vị hoa quả là lựa chọn tuyệt vời nhất.
 
- Mùa thu: Jurançon vùng Basque có vị quả hạnh, chất rượu hơi thô và lý tưởng khi dùng với món gan ngỗng béo hoặc nhấm nháp thư giãn.
 
- Mùa đông: Chablis Alice et Olivier De Moor đậm vị khoáng chất, thích hợp với tháng ngày giá lạnh. Loại vang này ngon nhất khi dùng kèm với hàu.
 
 
3. Vang trắng – dành cả đời để hiểu
 
Các chuyên gia hàng đầu về rượu vang uống vang trắng nhiều hơn bất kỳ thứ đồ uống có cồn nào khác. Họ mất cả đời tìm hiểu và thưởng thức vang trắng sao cho đúng điệu và “đọc” được vị ngon của nó. Vì vậy bạn đừng vội thất vọng khi chưa hiểu được “ngôn ngữ” của vang trắng. Bạn  còn cả chặng đường dài phía trước để  tìm hiểu nó cơ mà.
 
Vang Reisling – vua của Vang trắng
 
Theo chuyên gia rượu danh tiếng nhất nước Mỹ, ông Paul Grieco, Riesling (có nguồn gốc từ vùng Rhine - Đức) là giống nho hàng đầu trong thế giới vang trắng (xếp sau nó là Chardonnay và Sauvignon Blanc). Vang Reisling hiếm khi ủ trong thùng gỗ sồi, thường rất tinh khiết và có nồng độ axit cao. Vang Riesling nổi tiếng về sự cân bằng giữa các vị chua, ngọt, đắng, phù hợp nhất  với các món gà, cá, hoặc thịt heo.
 
Loại vang đắt giá nhất được làm từ Reisling là loại vang tráng miệng làm từ nho thu hoạch muộn. Loại vang cô đặc này có nhiều đường hơn, nhiều axit hơn và đương nhiên cũng nhiều hương vị phức hợp hơn. Vì vậy, vang làm từ Reisling nằm trong số những dòng vang trắng có tuổi thọ lâu nhất.
 
Nguồn: tham khảo internet
 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Siguenos en Facebook