Say sưa với các lễ hội Rượu Vang và ẩm thực

Đăng lúc: Thứ tư - 13/08/2014 10:34
Dưới đây là những tục lệ thưởng thức Rượu Vang ở một số nơi trên thế giới:
 
Lễ Hội Ẩm Thực và Rượu Vang Sydney, bang New South Wales
 
Lễ Hội Ẩm Thực Sydney được tổ chức hàng năm nhằm mục đích nâng cao giá trị truyền thống và phong cách đặc biệt của các nhà hàng cũng như ẩm thực Sydney. Đây là chuỗi sự kiện biến Công Viên Centennial của Sydney thành một trong những trung tâm vui chơi và ẩm thực thuộc tầm cỡ lớn nhất thế giới.
 
 
Tại đây, bạn sẽ được đích thân nếm thử những món ăn mới lạ và các đầu bếp của họ sẽ phục vụ đồ ăn cho hàng ngàn tín đồ ẩm thực trong bốn ngày. Cùng với các sự kiện nổi bật với những loại Rượu Vang, rượu mạnh, Champaign, bia và các loại sản vật được tuyển chọn trên khắp sứ sở nước Australia. Lễ Hội Ẩm Thực Australia cũng có hàng loạt các chương trình đổi mới và tương tác về nấu ăn và ẩm thực, cũng như các buổi biểu diễn trực tiếp trong suốt lễ hội.
 
Lễ Hội Ẩm Thực & Rượu Vang Thung Lũng Yarra
 
Các nhà sản xuất và những sản phẩm tốt nhất mang đẳng cấp thế giới của thung lũng Yarra cùng trình diễn trong Lễ hội Ẩm Thực và Rượu Vang thung lũng Yarra tổ chức vào mùa thu. Những người tham gia buổi tiệc còn được thưởng thức những bữa tiệc đêm với các món ăn và loại Rượu Vang được đánh giá ngon nhất của vùng, hòa quyện với những loại Rượu Vang độc đáo từ vùng Rượu Vang thung lũng Yarra của bang Victoria.
 
 
Trước đây đã từng tổ chức các bữa tối kéo dài với điểm nhấn là hai hoặc ba xưởng Rượu Vang trong vùng, và những bữa tối theo chủ đề do những đầu bếp danh tiếng trong vùng thực hiện. Sự kiện này kết thúc với một bữa tiệc lớn ngoài trời cho mọi người, trong đó có cả một ngày nếm thử rượu và thức ăn cùng với các trò vui nhộn, các chương trình biểu diễn trực tiếp trên sân khấu của các nghệ sĩ địa phương, trình diễn nấu nướng và các hoạt động của trẻ em.
 
Tháng Rượu Vang Aussie, Australia
 
Đây được đánh giá là sự hội ngộ của những loại Rượu Vang đẳng cấp trên khắp cả nước, là sự pha trộn của khoảng 100 sự kiện bao gồm: nếm thử Rượu Vang, quảng cáo và các hoạt động kỉ niệm diễn ra trên khắp đất nước giới thiệu danh tiếng của Úc khi sản xuất được một số loại Rượu Vang ngon nhất thế giới. Sự kiện này gắn kết cộng đồng sản xuất rượu với nhau nhằm nâng cao chất lượng, sự đa dạng và giá trị của Rượu Vang Úc đồng thời quảng bá cho các vùng trồng rượu nho nổi tiếng của Úc.
 
Tháng Rượu Vang Aussie mang đến cơ hội lớn để du khách được nếm những loại Rượu Vang ngon nhất của Úc, cho dù đó là rượu Pinot Noir của Tasmanian, rượu Semillon của thung lũng Hunter, rượu Cabernet của vùng Sông Margaret, rượu Chardonnay của thung lũng Yarra hay rượu Shiraz của Barossa, hoặc nhiều nơi khác từ hơn 60 vùng sản xuất Rượu Vang đã được lựa chọn từ khắp đất nước.
 
Lễ Hội Rượu Vang Cellar Door
 
Tại đây bạn sẽ được khám phá những vùng Rượu Vang mang tính biểu tượng ở Nam Úc và nếm thử không giới hạn các loại rượu từ hơn 150 xưởng rượu. Cùng với đó là khám phá những sản phẩm mới từ các nhà sản xuất Rượu Vang và thực phẩm hàng đầu của Nam Úc tại Lễ Hội Rượu Vang Cellar Door hàng năm của Adelaide.
 
 
Hàng ngàn loại Rượu Vang được trưng bày tại sự kiện này, từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới cho đến các nhà sản xuất thủ công đều có dịp phô diễn các loại rượu chọn lọc mới nhất và hảo hạng nhất của họ. Bạn sẽ được nếm thử rượu của một số vùng sản xuất Rượu Vang nổi tiếng thế giới của Nam Úc như thung lũng Barossa, Coonawarra, McLaren Vale và bờ biển Limestone. Tham gia các lớp thử rượu với các chuyên gia và thưởng thức một loạt các đặc sản địa phương tại Chợ Nông Dân của vùng.
 
Nguồn: Tham khảo trên Internet
 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Siguenos en Facebook