Rượu ngon cho hạnh phúc vẹn tròn

Đăng lúc: Thứ tư - 13/08/2014 03:13
Tình yêu cũng như Rượu Vang, qua những thăng trầm trong cuộc sống, dường như lại càng mặn nồng hơn. Có lẽ vì sự giống nhau tinh tế ấy mà Rượu Vang đã trở thành một trong những điều không thể thiếu trong những ngày tình yêu được thăng hoa, ngày lứa đôi hạnh phúc.
 
Không chỉ có một ý nghĩa đặc biệt và sự tương đồng với tình yêu, mà Rượu Vang còn mang lại sự sang trọng, đẳng cấp cho bữa tiệc. Hương vị đặc biệt của Rượu Vang giúp cho các món ăn trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn. Có rất nhiều loại Rượu Vang, mỗi loại phù hợp để dùng chung với các loại thức ăn khác nhau. Dùng đúng cách mới khiến bữa ăn trở nên hoàn hảo.
 
 
Người Pháp có câu: “Viande blanche vin blanc, viande rouge vin rouge” – “Thịt trắng rượu trắng, thịt đỏ rượu đỏ”. Đây cũng chính là quy tắc vàng các cô dâu, chú rể cần biết khi phục vụ Rượu Vang trong tiệc cưới của mình.
 
Hầu hết các loại Rượu Vang trắng sẽ đi kèm với các món ăn nhẹ, salad, cá tươi và hải sản khác. Rượu Vang trắng cũng sẽ làm bữa tiệc trọn vẹn hơn nếu được phục vụ với các loại thịt trắng, cá và các món ăn với nước sốt màu trắng hoặc kem. Vị chua nhẹ của vang trắng giúp các món ăn trên trở nên thơm ngon hơn và nồng độ cồn nhẹ rất phù hợp cho phụ nữ, những ai chưa quen với rượu và có tửu lượng kém. Như Adler Fels của hãng Adler Fels Winery hoặc vang trắng Kenwood
 
Nếu món ăn của bạn là thịt đỏ và các loại  nước sốt màu đỏ hoặc màu đen thì bạn nên dùng loại Rượu Vang đỏ, đặc biệt các loại có hương mạnh mẽ. Vị của vang đỏ ngọt đậm nên còn có thể dùng để chế biến các món tráng miệng, dùng kèm với phô mai, chocolate, các loại quả hạch, cherry, cam, dâu, mận…  Lúc này sẽ không gì hoàn hảo bằng một chai Windsor Sonoma Alexander Valleyhoặc Cartlidge & Browne nồng nàn, quyến rũ, hay Coasline sang trọng, lịch lãm.
 
 
Với những khách chưa từng uống rượu thì Vang ngọt là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Đa số Rượu Vang ngọt đều được chiết xuất từ trái cây, vị chát ít và rất dễ uống. Bạn có thể kết hợp vang ngọt với món tráng miệng hoặc ăn kèm với các món có phô mai. Vang trái cây còn được dùng để pha chế nhiều loại cocktail thơm ngon nữa. Totally Random chắc chắn sẽ là một gia vị tuyệt vời.
 
Ngoài 3 loại trên, chúng ta còn có thể lựa chọn Vang hồng và vang có gas để phục vụ khách mời nữa. Vang có gas hay còn gọi là Champagne, khá dễ uống và có thể kết hợp với bất cứ loại thức ăn nào. Tuy nhiên, loại vang này phù hợp cho các buổi họp mặt gia đình hoặc bạn bè, nếu dùng trong lễ cưới thì không được trang trọng và tinh tế như vang đỏ hoặc vang trắng.
Vì khách mời sẽ có khá nhiều nữ giới, nên khi phục vụ rượu, bạn hãy nhớ nhờ nhà hàng mang kèm theo nước suối hoặc nước trái cây để khách có thể dùng thay thế nếu muốn. Hoặc nếu bạn muốn tiệc cưới của mình mang phong cách hiện đại hơn, hãy sử dụng một quầy bar với đủ các loại rượu và cocktail để khách mời có thể tự do lựa chọn loại rượu mình yêu thích.
 
Nguồn: Tham khảo trên Internet
 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Siguenos en Facebook