Muốn giữ dáng đẹp, hãy uống rượu vang

Đăng lúc: Thứ ba - 12/08/2014 10:00
1. Uống rượu vang đỏ, tăng cân ít nhất
 
Nhân viên nghiên cứu thuộc Bệnh viện phụ khoa Boston đã thực hiện một cuộc điều tra về thói quen uống rượu của 19220 phụ nữ Mỹ. Độ tuổi của những người tham gia điều tra nhỏ hơn 39, cân nặng đều nằm trong phạm vi sức khỏe bình thường, trong đó có 38% không uống rượu.
 
Sau đó 13 năm, các nhân viên nghiên cứu phát hiện, cân nặng của các đối tượng tham gia điều tra đều tăng lên, trong đó những người không uống rượu là những người có tốc độ tăng cân nhanh nhất.

Trong số những người phụ nữ uống rượu, những người có thói quen uống rượu vang đỏ mỗi ngày có mức tăng cân ít nhất. Những người uống bia và uống rượu mạnh tăng cân tương đối nhiều.
 
 
Báo cáo này cũng nói, về mặt lý thuyết, bí mật của việc uống rượu giúp cho chị em phụ nữ duy trì vóc dáng nằm ở chỗ, những người thường xuyên uống rượu, gan sẽ tạo ra một phương thức giải rượu đặc biệt vì vậy khá nhiều năng lượng thừa chuyển hóa thành nhiệt lượng chứ không tích mỡ. Đặc biệt với Vang, có sẵn Enzim tốt cung cấp luôn cho cơ thể, điều này ngược lại với dòng có cồn cao khác khi vào quà liều, chính cơ thể bạn sẽ buộc phải Chiết xuất Enzim tốt để trung hòa lượng cồn đó (trích từ sách Enzim Factor, tác giả bác sĩ người Nhật Hiromi Shinya )
 
Ví dụ, bạn hấp thu được 120 calo từ một cốc nhỏ rượu vang đỏ thì phần năng lượng này sẽ bị đốt cháy hết. Tuy nhiên, nếu như phần năng lượng này bạn hấp thu từ một miếng pizza thì nó sẽ biến thành mỡ và tích trữ trong cơ thể bạn.
 
Kathryn Collins, người phát ngôn của Hiệp hội dinh dưỡng Anh quốc kiến nghị, các chị em không nên dựa vào kết quả nghiên cứu này mà kết luận rằng rượu vang đỏ có khả năng giảm béo. Ông nói, đối với những người có thói quen ăn uống và sinh hoạt lành mạnh, mỗi buổi tối uống một đến hai đơn vị rượu nhỏ thì lượng nhiệt lượng hấp thu sẽ ít. Nhưng nếu như uống rượu quá hai đơn vị sẽ dẫn đến nguy cơ tăng cân. Một đơn vị tương đương với 284 ml bia hoặc một cốc nhỏ rượu mạnh.
 
Tờ Daily Mail nước Anh vào ngày 7 vừa qua cũng dẫn lời của Kathryn Collins nói: “Kết quả điều tra này cho thấy, điều độ chính là yếu tố tối quan trọng của một cuộc sống khỏe mạnh”.
 
2. Lợi ích kỳ diệu từ rượu vang
 
Không chỉ có tác dụng duy trì vóc dáng, uống một lượng rượu vang đỏ vừa phải mỗi ngày, lợi ích mà nó đem lại cho sức khỏe của chúng ta còn nhiều hơn thế.
 
 
Một kết quả nghiên cứu từ trước đây cho thấy, rượu vang đỏ có tác dụng tăng cường trí lực. Những người tham gia thử nghiệm sau khi hấp thu hợp chất resveratrol khả năng tính nhẩm được nâng cao rõ rệt. Mà hợp chất resveratrol là một “thành phần thần kỳ” trong rượu vang đỏ.
 
Một nghiên cứu khác đã chứng minh, rượu vang đỏ còn có khả năng phòng ngừa sự ngưng kế của máu, tăng cường lipoprotein tỷ trọng cao. Cũng có nghiên cứu chỉ ra rằng, mỗi ngày uống nửa cốc rượu vang đỏ có thể giảm thiểu tỉ lệ mắc bệnh tim và mỗi ngày uống một đến hai ly rượu có thể kéo dài 4 năm tuổi thọ.
 
Một nhà khoa học của trường Đại học Luân Đôn nước Anh vào tháng 11 năm ngoái cũng công bố một kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng, chất flavonoid trong rượu vang đỏ có khả năng ngăn ngừa chứng Alzheimer (mất trí nhớ) ở người già.

Tại Việt Nam, dòng vang rất dễ dùng cho phụ nữ bởi tính hài hòa, nhẹ nhàng, không quá nhiều Tannin (vị chát), mùi sồi như vang đỏ và có hậu vị ngọt ngào là dòng Osadia từ Chile, các bạn có thể tìm thấy tại Hầm vang Caballo ở Hà Nộihoặc gọi số 043 514 9848 để hiểu hơn dòng vang này 

 
Nguồn: Trích Internet
 

Nguồn tin: Internet
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Siguenos en Facebook