Lựa chọn rượu Vang ngon đúng cách

Đăng lúc: Thứ tư - 06/08/2014 05:59

Rượu vang làm mê mẩn hẩu hết những người đã thưởng thức qua chúng. Thế nhưng, để chọn được một chai rượu vang ngon thì không phải ai cũng biết cách.
 
Trong thời buổi hiện nay khi đời sống hầu hết các gia đình người Việt được nâng cao, đặc biệt là ở những thành phố lớn thì nhu cầu mua rượu, thưởng thức rượu vang là điều tất yếu trong các bữa ăn.  Rất nhiều các chị nội trợ lựa chọn việc cho chồng uống là rượu vang vì những lợi ích thiết thực của rượu vang.
 
Rượu Vang - “dược phẩm” thi vị của cuộc sống
 
Chị Xuân Thu - Quận 1 - Tp. Hồ Chí Minh cho biết, chị thường mua cả thùng rượu vang về để cả nhà uống dần cho rẻ. Nhà chị đã nhiều năm nay bữa cơm tối không thể thiếu món rượu vang. Chị nói: “Sau một ngày làm việc mệt nhọc, cả nhà quây quần bên mâm cơm với những ly rượu vang lung linh trong ánh nến, tôi thấy cuộc sống thật ngọt ngào”. Chị Thu cho biết, hiện thị trường có nhiều loại vang nhập khẩu và trong nước nhưng nhà chị thường uống vang Passion vì hợp khẩu vị, hơn nữa vang Passion có hình thức rất sang trọng và giá cả hợp lý.
 
Để chọn lựa được những chai rượu vang phù hợp với sức khỏe thì bạn nên chọn những chai vang có nồng độ cồn chỉ từ 11 tới 14%. Đó là mức độ hợp lý sẽ làm cho người dùng không quá mệt mỏi vì nồng độ cồn có trong rượu.
 
Vang là một đồ uống rất dễ chịu và mời gọi thưởng thức, từ mùi thơm cho đến vị chát nhẹ nhàng, chút chua dịu hay một thoáng ngọt với men say dịu dàng đủ để làm ta thấy vui tươi hơn khi mùa hè đang oi ả và thực sự ấm áp hơn trong mùa đông lạnh lẽo. 
 
 
Màu đỏ của vang “gợi cảm”, “ngon mắt” và kích thích vị giác, hương vị còn kéo theo cảm giác… thèm ăn. Dùng vang trong bữa ăn với bánh trái, các món chế biến cũng phù hợp và hỗ trợ tốt cho việc hấp thụ, tiêu hoá. Dịch vị dạ dày của chúng ta sẽ tăng thêm 120ml nếu ở đó có 60 đến 100g rượu vang nho, rất thuận lợi cho tiêu hoá, góp phần trung hoà chất béo và chống đầy bụng. Ngoài ra còn giúp lợi tiểu và phòng cả chứng táo bón. 
 
Một cách ngẫu nhiên khi chúng ta xem nhiều bộ phim nước ngoài thường có cảnh các bữa ăn sử dụng rượu vang cùng các món ăn. Từ đây có thể nhận ra một thực tế là dù chỉ qua phim ảnh, công dân quốc tế cũng ưa chuộng rượu vang với những hiệu quả “phong phú” của nó xung quanh một bữa ăn. Cho nên, với rất nhiều lý do bổ ích, các chuyên gia khuyên bạn rằng: Nên uống vang điều độ với mỗi ngày khoảng 100 đến 200ml nếu muốn tốt cho sức khoẻ.
 
Rượu Vang - đồ uống cần thiết cho bữa cơm gia đình
 
Nguy cơ của một số bệnh và thể trạng tệ hại khác cũng giảm đáng kể do tác động của rượu vang như viêm ruột, đục thuỷ tinh thể, ung thư vú, parkinson, tiểu đường, tắc nghẽn phổi mãn tính, chứng béo phì, tình trạng suy nhược cơ thể, giảm sút trí nhớ... Trong 15 năm, tỉ lệ uống rượu vang ở Đan Mạch tăng từ 17 đến 31%, điều này đồng nghĩa với việc tỷ lệ tử vong do mạch vành giảm 30%. Như vậy, nghĩ về rượu vang ta thấy một phương thuốc, một loại thuốc đặc biệt, công hiệu và dễ chịu, dễ… “mời gọi”.
 
“Thuốc rượu vang” – một “dược phẩm” kỳ thú và đậm tính văn hoá cho mọi người dùng, có thể dùng thường xuyên để đẩy lùi từ xa sự suy nhược, ốm yếu và lão hoá của cơ thể. Và đương nhiên, hơn cả thuốc, rượu vang như một phần thi vị của đời sống.
 
Nguồn: tham khảo internet
 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Siguenos en Facebook