Điểm danh những bức tranh từ Rượu Vang cực "đỉnh"

Đăng lúc: Thứ tư - 13/08/2014 10:18
Đối với nhiều người, Rượu Vang chỉ đơn thuần là một món đồ uống nhưng với những người làm nghệ thuật, nó cũng có thể là 1 chất liệu phục vụ cho việc sáng tác của họ.
 
Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những tác phẩm độc đáo này.
 
1. Christina LoCascio
 
Nữ họa sĩ người Mỹ Christina LoCascio nổi tiếng với tài vẽ tranh bằng rượu. Từ khi khởi nghiệp năm 2002, Christina đã sáng tạo nên phong cách của riêng mình với những bức tranh Rượu Vang cực ấn tượng.
 


 
Một số tác phẩm của cô phản ánh “câu chuyện rượu”, có vườn nho, nho, chai Rượu Vang. Christina cũng sử dụng hình ảnh để miêu tả những cảm xúc khi thưởng thức một ly Rượu Vang, điều đó khiến các tác phẩm của cô trở nên sang trọng và thanh lịch.
 
2. Nelva Richardson
 
Nelva Richardson là một họa sĩ vẽ tranh minh họa với hơn 30 năm kinh nghiệm. Trong một kỳ nghỉ tại Ý, cô bất ngờ nảy ra ý tưởng vẽ tranh bằng Rượu Vang. Ban đầu, những tác phẩm của Nelva chỉ đơn thuần là tặng bạn bè nhưng dần dần, tác phẩm của trở nên nổi tiếng. 
 
Hiện tại, tranh của Nelva đã được trưng bày và bán tại nhà máy Rượu Vang tại Napa và Somona, California, Mỹ.
 


 
3. Philippe Dufrenoy
 
Mặc dù đến với nghệ thuật khá muộn, nhưng Philippe Dufrenoy đến từ Bordeuax, Pháp vẫn được mọi người biết đến như một họa sĩ có tài năng đặc biệt. Ông cho biết, trong lúc thất nghiệp, ông đã tình cờ khám phá ra cách vẽ tranh độc đáo từ Rượu Vang. Sau đó, Philippe bắt đầu sử dụng chất liệu này để vẽ tranh.
 



 
Ông thường sử dụng loại Rượu Vang nổi tiếng từ quê hương Bordeuax của mình để tạo nên những gam màu ấn tượng trong tranh. Bí quyết tạo nét riêng biệt trong những tác phẩm của Philippe Dufrenoy là thêm một chút màu sắc từ ngọc hồng lựu và việt quất.
 
 
4. Elisabeth Seguin
 
Họa sĩ người pháp Elisabeth Seguin cũng là một trong số những nghệ sĩ vẽ tranh bằng rượu. Người phụ nữ 75 tuổi này cho biết, bí quyết của bà là phơi khô rượu dưới ánh mặt trời, sau đó sử dụng chúng trong các tác phẩm. Elisabeth Seguincho biết: “Khi tôi thực hiện, tôi nhúng cọ vẽ của mình trong Rượu Vang và thoa nhẹ nhàng cho đến khi các nét vẽ hình thành”.
 


 
5. Elisabetta Rogai
 
Chắc hẳn mọi người vẫn chưa quên nữ họa sĩ tài năng người Ý, cô Elisabetta Rogai đúng không? Elisabetta cho biết, cô đã mất một thời gian dài với sự trợ giúp của nhóm nghiên cứu tại Đại học Florence để tìm hiểu và thử nghiệm cách vẽ hợp lý nhất. 
 
Cô đã dùng Rượu Vang đỏ và Rượu Vang trắng để vẽ nên những “kiệt tác” tranh cực đẹp mắt và độc đáo.
 


 
Elisabetta cho biết, muốn màu sắc trong tranh thật sự ưng ý thì cô phải chưng cất rượu trong một thời gian dài. Điều thú vị ở đây là Elisabetta không hề pha chế thêm chất hóa học nào vào rượu nhưng những tác phẩm của cô vẫn rất ấn tượng. 
 
Bí quyết giữ màu sắc tươi lâu của cô là sự kết hợp khéo léo giữa Rượu Vang, nước và bột mỳ. Công thức này khiến màu sắc tranh không bị phai trong một thời gian nhất định.
 
Nguồn: Tham khảo trên Internet
 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Siguenos en Facebook