Rượu và Giấc ngủ?

Đăng lúc: Thứ năm - 13/02/2014 08:59
Những gì là ảnh hưởng của rượu lên ngủ?  Sẽ rượu giúp tôi ngủ ngon hơn nếu Tôi uống nó trước khi đi ngủ? 

Ngủ sâu là một cách  ngủ thiếp đi ngay khi đầu vừa chạm gối. Nhiều người trong chúng ta đã trải nghiệm ấm, cảm giác ngủ gục tạo ra bởi một ly rượu trong đêm.

Trong khi có một số sự thật về nhận thức với rượu vang giấc ngủ sâu, theo Sanjeev Kothare,Tổng giám đốc, phó giáo sư trong Ban của Khoa thần kinh và Center Comprehensive Chứng động kinh tại NYU Langone Medical Center: Cần thận trọng  sử dụng rượu hoặc bất cứ một cồn nào khác để bài trị chứng mất ngủ.

" Rượu làm bạn buồn ngủ, vì thế nó sẽ giảm thời gian để ngủ sâu. Tuy nhiên, nó không giúp có giấc ngủ say và dễ bị ngủ chập chờn," Kothare nói. Thời gian chất cồn có tác dụng là khoảng bốn tiếng đồng hồ, phần còn lại thoát ra khỏi dòng máu, và  sau 4 tiếng bạn sẽ bị tỉnh thức, khiến giấc ngủ không yên.

Kothare nói ảnh hưởng của uống rượu bia trước khi đi ngủ :" nhìn chung, cơ thể không cảm thấy khoẻ khoắn lại sau khi uống rượu kéo dài đêm hôm trước."

Cuộc nghiên cứu và thí nghiệm lâm sàng năm 2013,Kothare cho thấy: cồn có thể giúp bạn ngủ nhanh chóng. Nghiên cứu nhận thấy là khác nhau lượng cồn làm tăng giấc ngủ sâu ở nửa đầu thời gian ngủ, nhưng nếu lượng cồn lớn trước khi đi ngủ có thể gây cản trở ngủ sâu
 
Rượu không nên dùng như giúp dễ ngủ, tuy nhiên dường như bạn có thể tìm giấc ngủ êm ái  đến hết giấc nếu bạn uống vừa phải . - DouglasDeJesus
Tác giả bài viết: Tùng Wine
Nguồn tin: St
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Siguenos en Facebook