Cách đơn giản Lựa Rượu biếu cho phù hợp

Đăng lúc: Thứ hai - 25/11/2013 18:32

Với rượu vang, Người mua trực tiếp uống thì ít nhưng người mua biếu thì nhiều, nên việc chọn lựa dòng rượu vang ra sao để phù hợp với người được biếu, vừa lịch sự, vừa có giá trị sử dụng và hợp với túi tiền, trong khi đa phần người đi mua không phải chuyên gia rượu. 

Mỗi dịp tết đến tôi phải tư vấn rất nhiều cho bạn bè, khách hàng sao cho hợp để được việc và thuận cả đôi đằng. Có mấy điểm chính khi đi lựa rượu, bạn nên lưu tâm : 

Thứ nhất, bạn xác định người được tặng là thế nào ?

Nếu họ là người ít dùng  rượu vang, hoặc ít kinh nghiệm về vang thì tốt nhất đừng chọn loại nào quá 500k/chai, vì có tặng cũng kém giá trị. Nên tặng loại vừa phải, tùy theo kinh tế, từ 300 – 500/chai, và tập trung vào số lượng  thì hay hơn, mỗi thùng gỗ 6 chai thì cũng trên dưới 2 triệu thùng. Dùng cũng xả láng, và trải nghiệm nhiều mới thấy hay, chứ mua 1 chai vang 2 triệu thì Ực vài cái đã hết chai mà vẫn chưa thấy vị rượu đâu cả.

Lưu ý là hình thức với đối tác này là quan trọng hơn, thị trường nhiều loại hộp rất đẹp phù hợp tặng biếu, xem chi tiết tại đây

          


Còn nếu bạn mua về quê, dùng cho gia đình, nếu chọn vang thì cứ vang bịch (đóng trong hộp 3L như Ricossa, Vùng Piemonte, Tây Bắc Ý), vừa kinh tế, vừa dễ khui, hoặc với chai thì dưới 300k/ chai là tốt rồi. Các Cụ thấy chai rượu Ngoại là biết lòng con cháu rồi chứ thực tâm không khoái bằng chai vodka, cuốc lủi đâu, rồi cứ để mãi trên ban thờ thôi.

Còn người thực sự sành rượu vang rồi thì họ cần giá trị thực sự chai rượu. Tùy kinh tế, bạn nên chọn dòng 500k/chai trở lên thì dùng mới ổn. Nhưng rượu vang thì rất vô cùng, không ai có thể hiểu hết các nhà rượu nên bạn cũng nên nhờ người bán chỉ cho chai rượu đó nó có đặc biệt ở chỗ nào. Khi biếu đừng quên giới thiệu vài từ về dòng rượu này. 
Thứ 2, hãy cho biết quỹ tiền mức nào


 
Nhìn mác để định giá rượu vang, nhất là những loại ít tiếp xúc, thì hoàn toàn không dễ, kể cả khi bạn là người sành vang hay dân chuyên kinh doanh. Thế nên bạn hãy cho người mua biết là dự định mua ở mức tiền nào, một chai, một cặp hay 1 thùng.

Nếu là dân ngoại đạo về vang thì chỉ có cách đặt niềm tin vào người tư vấn bán hàng nhất là khi bạn vào những cửa hàng có cả trăm dòng khác nhau thế này.Thứ 3, Chọn Vang trắng hay đỏ ?

Nếu người được tặng là Nữ giới, bạn hãy mạnh dạn chọn vang trắng, hoặc vang hậu ngọt nhiều, dù nhiều người không có thói quen dùng, nhưng vì vang trắng rất nhẹ nhàng, thơm dịu và thanh nên chắc chắn khi dùng chị em sẽ thích hơn so với dòng vang đỏ và bạn sẽ được ghi điểm.


Có 1 điểm rất hay là với dòng vang thấp tiền thì vang trắng dùng dễ chịu hơn so với vang đỏ cùng loại tiền nên bạn đừng ngại mua chai vang trắng chỉ 150k để dùng hay biếu.

Thông thường cặp vang đều có trắng và đỏ, bạn nên chọn 1 cặp thì biếu cả cho phụ nữ và đàn ông đều hợp cả.


Thứ 4, Chọn Chile, Argentina hay Pháp, Ý ..?

Mỗi Nước, mỗi Châu mỗi nền văn hóa khác nhau nên đồ uống cũng phần nào phản ảnh điều này và việc lựa rượu tặng cũng tùy theo cá tính, độ tuổi từng người.
Với rượu đến Chile, Argentina, thì bạn sẽ dễ dàng lựa chọn hơn vì rượu có hương vị dễ dùng, dễ nhận biết ngay, chứ không quá phức tạp như rượu từ châu âu như Pháp, Ý, Tây ban nha và giá thành nhìn chung đều dễ chịu hơn so với sản phẩm cùng loại.  

Bộ 3 Vang Úc Cao cấp BeresFord 

Những người quen uống rượu đỏ cao cấp của Pháp, Ý rồi thì họ khó chuyển sang dùng Chile, Nam Phi, Mỹ.. vì độ sâu lắng và tinh tế vẫn là đặc sản các nước khai sinh ra vang này. Thông thường những người trung niên, cá tính trầm, tỉ mỉ thì quen dùng vang châu âu cựu lục địa . Còn lứa thanh niên, hay người cá tính mạnh mẽ, sôi nổi, hoạt náo thì vang thế giới mới phù hợp với họ hơn.Mẫu các dòng Trung và Cao cấp của Chile và Argentina, Úc với các hộp 6 chai và 2 chai làm quà tại đâyThêm một loại vang nữa, cái này thì không chỉ giới mới gia nhập vang mà cả giới Nữ sẽ rất chuộng la dòng có hậu vị Ngọt

Vang có loại ngọt sắc, lịm và ngọt vừa, nếu chọn sắc quá thì không còn tính chất vang, và chỉ dùng tráng miệng và chỉ nữ xài được
Còn nếu mà xài ngọt vừa, tức rượu vẫn giữ được vị chát của vang đỏ, chua của vang trắng thì còn thấy được cái hay của vang nho

Dòng Semi Sweet Osdia của Chile, là vang đỏ với hậu vị ngọt, được rất nhiều tuýp người thích bởi vị rượu nhẹ nhàng, êm, dịu ngọt. Có thể dùng tiệc ngọt, tiệc mặn, dùng không với đồ ăn. Xem chi tiết tại Osdia Wine and WomenTrên đây là những kinh nghiệm lựa chọn Vang rất đơn giản nhưng hữu ích cho nhiều người để tìm được dòng, và cách thức phù hợp với người được nhận

Để biết thêm, bạn có thể liên lạc với số: 043 514 9848  Phú Gia Wine 

Tác giả bài viết: Tùng Wine
Nguồn tin: Topwines.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 18 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Siguenos en Facebook